Giới thiệu

GIỚI THIỆU

GIẢI THƯỞNG "SẢN PHẨM, DỊCH VỤ THƯƠNG HIỆU VIỆT TIÊU BIỂU"

            Thực hiện Quyết định số 634/QĐ-TTg ngày 29 tháng 4 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam ” (Cuộc vận động) giai đoạn 2014 - 2020 và Kế hoạch số 472/KH-MTTW-BCĐTWCVĐ ngày 22 tháng 4 năm 2014 của Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động về việc triển khai các hoạt động năm 2014. Bộ Công Thương được giao tổ chức "Giải thưởng" trên nhằm phát hiện, tôn vinh động viên kịp thời các doanh nghiệp, thương mại, dịch vụ có các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao, mẫu mã đẹp, giá thành hạ được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng, là sự kiện quan trọng nhằm nâng cao vị thế các doanh nghiệp tích cực tham gia, hưởng ứng "Cuộc vận động" theo chủ trương của Bộ Chính trị và Ủy bạn Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

          Lễ trao "Giải Thương" sẽ được tổ chức vào tháng 12 năm 2014 tại Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 của Đài truyền hình Việt Nam. Đây sẽ là một trong những sự kiện nổi bật nhất nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 5 năm thực hiện Cuộc vận động. 

 

           Giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ thương hiệu Việt tiêu biểu” năm 2014 dành cho các doanh nghiệp trong nước hoạt động trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ, gồm:

       1. Hàng điện tử và điện dân dụng;

       2. Hàng gia dụng;

       3. Dệt may; Da giày;

       4. Thực phẩm chế biến;

       5. Đồ uống;

       6. Hóa mỹ phẩm;

       7. Dược phẩm; Thiết bị và dịch vụ y tế;

       8. Vật liệu xây dựng;

       9. Nhiên liệu, nguyên liệu phục vụ tiêu dùng và sản xuất trong nước;

       10. Hóa chất, phân bón và các sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp;

       11. Dịch vụ phân phối, bán buôn, bán lẻ;

       12. Dịch vụ Tài chính, Ngân hàng;

       13. Sản phẩm khoa học công nghệ;

       14. Thiết bị giáo dục, đồ dùng học tập;

       15. Sản phẩm du lịch;

       16. Dịch vụ bưu chính, viễn thông.